Giám thị trại giam nhận 1,5 tỷ đồng “chạy” việc đã trả lại 900 triệu đồng

542

Sau nhiều lần hứa hẹn, Đại tá Cao Văn Xuân, Phó Giám thị trại giam Nghĩa An đã trả lại cho ông K. (người đã có đơn tố cáo ông Xuân) số tiền khoảng 900 triệu đồng. Cùng thời gian này, nhiều người khác cũng phản ánh việc ông này từng mượn tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.
 >> Tạm đình chỉ Phó giám thị trại giam bị “tố” nhận 1,5 tỷ chạy việc

Liên quan đến vụ việc “Phó giám thị Trại giam bị tố nhận 1,5 tỷ đồng để “chạy” vào ngành công an”, ngày 17/3, ông N.Đ.K. (trú tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), người tố cáo ông Xuân lừa tiền, cho biết vừa qua ông đã đến nhà riêng của ông Cao Văn Xuân ở Quảng Bình.

Tại đây, Đại tá Xuân đề nghị ông K. lấy ngôi nhà gỗ và 400 triệu đồng tiền mặt để xóa nợ. Theo ông K., ngôi nhà gỗ này được ông Xuân gán với giá khoảng 500 triệu đồng, gộp cả tiền mặt là khoảng 900 triệu đồng. Dù số tiền ông K. đã đưa cho ông Xuân trước đó là 1,5 tỷ đồng (tức ông Xuân còn thiếu 600 triệu đồng) nhưng vì hiện ông Xuân không còn tài sản gì nữa nên chấp nhận xóa nợ luôn cho ông.

Danh sách ông Xuân viết và đưa cho ông K. ghi rõ đã nhận tiền ở từng vị trí
Danh sách ông Xuân viết và đưa cho ông K. ghi rõ đã nhận tiền ở từng vị trí

Cũng trong thời gian này, ông H.M.C. (trú tại phường 5, TP Đông Hà) phản ánh rằng, ông Xuân đã nhận từ ông 100 triệu đồng và hứa “xin việc” cho con ông nhưng hiện nay công việc chưa có mà ông vẫn chưa trả lại tiền. “Tôi đã đưa 100 triệu đồng cho Đại tá Xuân từ tháng 10/2013. Từ đó đến nay, biết không xin được việc nên tôi điện thoại cho ông Xuân để lấy lại tiền nhưng ông cứ khất lần khất lữa” – ông C nói.

Theo thông tin PV Dân trí nắm được, ngoài ông C. còn có một số người khác ở Quảng Bình, Quảng Trị đã từng đưa tiền cho Đại tá Xuân. Ông Xuân hứa xin việc cho con họ và đều viết giấy mượn tiền. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có ai nhận việc và cũng không nhận được số tiền đã đưa.

Trước đó, Dân trí đã thông tin về vụ việc ông Cao Văn Xuân, Đại tá, Phó giám thị Trại giam Nghĩa An (thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an), đóng tại địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, nhận từ ông K. 1,5 tỷ đồng để “chạy việc” vào ngành Công an.

Tuy nhiên, qua gần 1 năm ông Xuân không thực hiện những lời hứa nói trên. Nghi ngờ việc làm của ông Xuân nên ông K. tìm cách hỏi thì mới hay ở Trại giam Nghĩa An không có chỉ tiêu nào như ông nói. Bức xúc trước những lời hứa đó của ông Xuân, ông K. đã làm đơn tố cáo.

Đ. Đức

SHARE